Friday, August 14, 2015

Những thực phẩm sau bạn chớ nên để tủ lạnh

Theo những lời khuyên của các kỹ thuật chuyên về tủ lạnh, có một số thực phẩm các bạn không nên để trong tủ lạnh.Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
Khoai tây sẽ sượng và thay đổi hương vị, mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn, cà chua sẽ thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
Nhiều loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ tốt hơn. Một số loại có ghi trên bao bì đại ý "nên cho vào tủ lạnh bảo quản sau khi xé bao bì, hộp". Tuy nhiên, có những loại để lâu trong tủ lạnh sẽ bị sốc nhiệt, giảm chất lượng, hấp thụ mùi của các thực phẩm khác.
Dưới đây là 1 số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, theoBuzzFeed:
- Cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
Dưa hấu mất chất chống oxy hóa, chất có lợi cho sức khỏe chống nhiều bệnh tật.
Cơm: Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được.

Khoai lang, cà, xoài, sữa non: Đây cũng là những loại không nên không nên để trong tủ lạnh vì nếu để trong tủ lạnh chúng sẽ bị đen và biến chất.
Bạn đừng để chuối vào tủ lạnh, như vậy chuối sẽ mau hỏng hơn cả để ngoài nhiệt độ bình thường. vì chuối thích họp với để bảo quản trong nhiệt độ 10 oC. trong khi đó nhiệt độ tủ lạnh ,4oC. Bạn nên bỏ vào thùng đựng gạo. nếu bạn muốn bỏ vào tủ lạnh thì nên bọc túi bóng chuối rồi hãy để chuối vào tủ lạnh .mà chuối rấm là ngon rồi chuối cũng không nên bảo quản lạnh!

- Khoai tây bị sượng và thay đổi hương vị.
- Củ hành bị nấm mốc và xốp.
- Cà phê bị mất hương vị và hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác.
- Tương tự củ hành, tỏi cũng sẽ bị lên mốc và xốp đi.
- Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi.
- Mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn.
- Hầu hết tương ớt để ở nhiệt độ thường có thời hạn sử dụng đến 3 năm nên bạn không cần cho vào tủ lạnh.
- Không khí lạnh khô trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh mì khô cứng đi.
- Các loại rau thơm để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau héo hơn.

No comments:

Post a Comment