Theo những lời khuyên của các kỹ thuật chuyên về tủ lạnh, có một số thực phẩm các bạn không nên để trong tủ lạnh.Những thực phẩm không nên
để trong tủ lạnh
Khoai tây sẽ sượng và thay đổi hương vị, mật ong bị kết
tinh và khó dùng hơn, cà chua sẽ thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi
tủ lạnh.
Nhiều loại thực phẩm bảo quản trong
tủ lạnh sẽ tốt hơn. Một số loại có ghi trên bao bì đại ý "nên cho vào tủ
lạnh bảo quản sau khi xé bao bì, hộp". Tuy nhiên, có những loại để lâu
trong tủ lạnh sẽ bị sốc nhiệt, giảm chất lượng, hấp thụ mùi của các thực phẩm
khác.
Xem thêm: Vì sao tủ lạnh nhà bạn không đông đá
Dưới đây là 1 số loại thực
phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, theoBuzzFeed:
- Cà chua sẽ bị thay đổi
hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
Dưa hấu mất chất chống oxy
hóa, chất có lợi cho sức khỏe chống nhiều bệnh tật.
Cơm: Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh
bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được.
Khoai
lang, cà, xoài, sữa non: Đây
cũng là những loại không nên không nên để trong tủ lạnh vì nếu để trong tủ lạnh
chúng sẽ bị đen và biến chất.
Bạn đừng để chuối vào tủ
lạnh, như vậy chuối sẽ mau hỏng hơn cả để ngoài nhiệt độ bình thường. vì chuối thích họp với để bảo quản trong nhiệt độ 10 oC. trong khi đó nhiệt độ tủ lạnh ,4oC.
Bạn nên bỏ vào thùng đựng gạo. nếu bạn muốn bỏ vào tủ lạnh thì nên bọc túi bóng chuối
rồi hãy để chuối vào tủ lạnh .mà chuối rấm là ngon rồi chuối cũng không nên bảo
quản lạnh!
- Khoai tây bị sượng và
thay đổi hương vị.
- Củ hành bị nấm mốc và
xốp.
- Cà phê bị mất hương vị
và hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác.
- Tương tự củ hành, tỏi
cũng sẽ bị lên mốc và xốp đi.
- Rượu sẽ bị giảm hương
vị, nhạt đi.
- Mật ong bị kết tinh và
khó dùng hơn.
- Hầu hết tương ớt để ở
nhiệt độ thường có thời hạn sử dụng đến 3 năm nên bạn không cần cho vào tủ lạnh.
- Không khí lạnh khô trong
tủ lạnh sẽ làm cho bánh mì khô cứng đi.
- Các loại rau thơm để
trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau
héo hơn.
No comments:
Post a Comment