Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh
không
tiêu diệt
vi sinh vật
gây bệnh
hoặc
hư
hỏng.
Tuy nhiên nhiệt độ thấp sẽ làm chậm sự tăng trưởng của vi sinh vật đã có trong thực phẩm. Thậm chí ở nhiệt độ tủ lạnh, thực phẩm vẫn hư hỏng sẽ xấu đi, do vi sinh vật gây hư hỏng, các enzyme và quá trình oxy
hóa. Thời gian và nhiệt độ là yếu tố quan trọng trong chất lượng thực phẩm. Dưới đây là thêm lời khuyên:
Duy trì tủ lạnh khoảng 34 ° F đến 40 ° F. Nhiệt kế tủ lạnh có sẵn để giúp theo dõi nhiệt độ bên trong thiết bị.
Sử dụng
thực phẩm
một cách nhanh chóng, và không mong đợi thức
ăn để duy trì chất lượng
cao với độ
dài tối đa thời gian. Mở
mục và một phần
được sử
dụng thường bị
hư hỏng
một cách nhanh chóng hơn các gói chưa mở.
Foil, bọc nhựa
hoặc túi hoặc hộp
đựng kín là những lựa
chọn tốt
nhất để
lưu trữ
hầu hết
các loại thực
phẩm trong tủ lạnh. Mở
món ăn có thể dẫn đến
mùi hôi tủ lạnh, thực phẩm
khô-out, mất chất dinh dưỡng và sự phát triển của
nấm mốc.
Đừng ngăn xếp thực
phẩm chặt
chẽ, bao che kệ tủ
lạnh với
lá hoặc bất
kỳ tài liệu có thể ngăn chặn sự
lưu thông không khí từ một
cách nhanh chóng và đồng
đều làm lạnh thực phẩm.
Một số
loại thực
phẩm, bao gồm sữa,
thịt và thức ăn thừa, nên được giữ
lạnh hơn
so với những
người khác.Xem thêm : trung tâm bảo hành hitachi
Phần lạnh
nhất của
tủ lạnh
thường là khu vực gần
nhất khoang tủ đông, nhưng một
nhiệt kế
tủ lạnh
sẽ cung cấp một
kiểm tra chính xác cho mỗi thiết bị.
Lưu trữ thực phẩm trong ngăn đông
Hầu hết các loại thực phẩm sẽ duy trì chất lượng tốt còn nếu nhiệt độ tủ đông là -10 đến -20 ° F. Ở nhiệt độ từ 0 đến 32 ° F, thực phẩm bị thoái hóa nhanh hơn.Dao động nhiệt độ, chẳng hạn như những người trong tủ đá tự rã đông, cũng có thể làm hỏng chất lượng thực phẩm. Đừng lên kế hoạch để lưu trữ thực phẩm đông lạnh cho tối đa đề nghị thời gian nếu đơn vị đóng băng của bạn không thể duy trì nhiệt độ âm độ. Ngay cả các loại thực phẩm bảo quản đúng cách sẽ mất màu sắc, kết cấu, hương vị và chất lượng dinh dưỡng nhưng sẽ không gây bệnh truyền qua thực phẩm.
Nhiệt độ tủ đông, tuy nhiên, không tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh hoặc hư hỏng, mà sẽ bắt đầu
phát triển trong điều kiện nhiệt độ ấm hơn. Khi thực phẩm đông lạnh được giải đông ở nhiệt
độ phòng, bề mặt của thực phẩm làm ấm đủ cho vi sinh vật phát triển và nhân lên.
Nếu tủ lạnh của bạn không có nhiệt kế xây dựng-in, kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.
Một cách dễ dàng để ước tính nhiệt độ của tủ đông là để kiểm tra sự phù hợp của kem được lưu trữ bên trong các khoang. Nếu kem không phải là gạch cứng, nhiệt độ của tủ lạnh của bạn là quá ấm.. Xem thêm: sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội
Một ánh sáng cảnh báo hoặc các thiết bị khác có thể được cài đặt để cảnh báo bạn nếu tủ
lạnh không hoạt động chính xác. Một bảo vệ cắm có thể được sử dụng để giữ cho các ổ cắm điện trong ổ cắm.
Thời gian là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì các loại thực phẩm đông lạnh chất lượng cao. Thực phẩm đông lạnh sẽ không kéo dài mãi mãi. Các biểu đồ trên trang liệt kê kết hợp chiều dài tối đa thời gian lưu trữ để giúp bạn duy trì các sản phẩm thực phẩm chất lượng.
Nhãn đông lạnh thực phẩm, duy trì một hệ thống luân chuyển và sử dụng các mục với ngày xưa nhất đầu tiên.
Cho phép lưu thông không
khí thích hợp trong tủ đá.
No comments:
Post a Comment