Thursday, July 23, 2015

Nhiệt độ tủ lạnh thế nào là hợp lý

Bạn chắc chắn biết rằng mục đích của tủ lạnh là làm chậm sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn (ngăn lạnh). Mục đích của ngăn đá ngoài làm đá còn chặn đứng hoàn toàn vi khuẩn bằng cách làm đóng băng chúng.
Chúng ta có thể làm đóng đá mọi thứ có thể nhưng với một số thực phẩm, chất lượng sẽ thay đổi đáng kể khi bạn làm đông đá chúng như rau diếp, trứng, quả dâu tây… Ngoài ra, việc làm tan các chất lỏng khá bất tiện khi bạn muốn uống thứ gì đó.
sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội

Do vậy, chắc chắn bạn muốn tủ lạnh của bạn lạnh, nhưng không quá lạnh đến mức đóng băng thực phẩm.
Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ - vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.
Cụ thể:
- Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.
- Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C
- Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C

Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

No comments:

Post a Comment