Bạn chắc chắn biết rằng mục đích của tủ lạnh là làm chậm sự sinh sôi nảy
nở của vi khuẩn (ngăn lạnh). Mục đích của ngăn đá ngoài làm đá còn chặn đứng
hoàn toàn vi khuẩn bằng cách làm đóng băng chúng.
Chúng ta có thể làm
đóng đá mọi thứ có thể nhưng với một số thực phẩm, chất lượng sẽ thay đổi đáng
kể khi bạn làm đông đá chúng như rau diếp, trứng, quả dâu tây… Ngoài ra, việc
làm tan các chất lỏng khá bất tiện khi bạn muốn uống thứ gì đó.
sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội |
Do vậy, chắc chắn bạn muốn
tủ lạnh của bạn lạnh, nhưng không quá lạnh đến mức đóng băng thực phẩm.
Hầu hết tủ lạnh có các
thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của
nhiệt độ - vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng
mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan
quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C
ở ngăn đông đá.
Cụ thể:
- Ngăn đá nên đặt ở nhiệt
độ khoảng -18 độ C.
- Ngăn thực phẩm tươi đặt
từ 0-4 độ C
- Ngăn làm mát nên đặt ở
khoảng 0 độ C
Nhiệt độ cao hơn sẽ làm
thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn
nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt
nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ
tăng lên.
No comments:
Post a Comment